Tổng kết 2017: Đầu tư vào Bitcoin lợi nhuận vượt trội hoàn toàn với các kênh đầu tư khác

Năm mới đã bắt đầu, cùng với sự tăng trưởng của thị trường số mà dẫn đầu là Bitcoin đồng tiền này đã chiến thắng mọi đối thủ từ trái phiếu, cổ phiếu, vàng trong năm 2017, chiến thắng tuyệt đối.

bitcoin 2017

Lợi nhuận 1.300% năm:

Theo ghi nhận từ StockTwits trong namw 2017: S & P 500, Dow Jones, Nasdaq, Kho bạc Long 20+, Gold, Emerging Markets và Junk Bonds tỷ lệ tăng trưởng không quá 35% dù thị trường tài chính Hoa Kỳ có hiệu suất cực tốt.

Ở một diễn biến khác, cũng tương tự như những gì Bitcoin đã làm được trong năm 2015 và 2016, đồng Bitcoin đã vượt mặt tất cả các tài sản thông thường trong ngành tài chính truyền thống. Từ việc bắt đầu năm 2017 với giá trị thị trường là 900 usd, giá bitcoin đã khép lại một năm với giá 1.300 usd thu về gần 1.300% lợi nhuận năm.

Tuy nhiên, trong thị trường cryptocurrency toàn cầu, bitcoin không phải là trường hợp duy nhất. Litecoin, IOTA, Ripple, Ethereum và một số đồng tiền ảo khác đã có sự tăng trưởng rất tốt, Ripple là một trường hợp điển hình, nó đã tăng 333 lần.

Nếu bạn bỏ ra 1.000usd để đầu tư vao bitcoin thì cuối năm bạn đã có 13.000usd, trong khi nếu đầu tư 1.000usd vào ripple thì bây giờ bạn đã có 330.000usd, rất đáng kinh ngạc đúng không?

Dù cho có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng đồng bitcoin cũng đã bị mất từ 90% xuống còn 38,3% vốn hóa trên thị trường vào các đồng tiền ảo khác. Lý do là sự bất tiện trong thanh toán Bitcoin, có lúc chi phí thanh toán lên đến 20usd 1 lần giao dịch ( trung bình của tháng 12/2017).

Mặc dù vậy, phải công nhận là đồng bitcoin đã đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư so với các kênh đầu tư khác.

Năm 2018: Cột mốc quan trọng với Bitcoin

Vào tháng 12 năm 2016, nhà đầu tư George Kikvadze, phó chủ tịch Bitfury đã lưu ý rằng, Cột mốc 1.000 usd là ngưỡng tâm lý của nhà đầu tư, một khi bitcoin đã vượt qua được ngưỡng này, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra.

Nhà đầu tư, tỷ phú Mike Novogratz thì cho rằng, ông đã đặt mục tiêu của mình cho bitcoin là 50.000 usd và công khai tuyên bố rằng vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ vượt qua 1 tỷ usd vào cuối năm 2018. Các nhà đầu tư cũng mong rằng các giải pháp ứng dụng trong tương lai sẽ giúp giảm phí giao dịch cho bitcoin và cải thiện khả năng sử dụng của nó trong thực tế cuộc sống.

“Bitcoin could be at $40,000 at the end of 2018. It easily could. What’s different about these coins than other commodities … there is no supply response here. So it’s a speculator’s dream in that as buying happens there’s no new supply response that comes up. So every price move gets exaggerated. It’s going to get exaggerated on the way up,” said Novogratz.

Các tổ chức tài chính lớn như NYSE, Nasdaq, và Chicago Board Options Exchange (CBOE)  đã dự kiến cung cấp các môi trường đầu tư, giao dịch, thanh toán các đồng tiền ảo nói chung và bitcoin nói riêng. Gần đây nhất là động thái của NYSE và CBOE đã đệ trình việc giao dịch bitcoin cho Ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ.

 

Leave a Reply