VAY MUA NHÀ DỰ ÁN – 3 THÔNG TIN QUAN TRỌNG MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trước khi quyết định lựa chọn gói sản phẩm vay mua nhà dự án bạn cần tìm hiểu Nhà dự án được coi là sản phẩm nở trộ trong thời gian gần đây, đây là giải pháp giải quyết được bài toán nhà ở cho đa số người trẻ đang có nhu cầu an cư. Tiemf hiểu những thông tin về nhà dự án, lợi ích của nhà dự án và cách vay mua nhà dự án từ ngân hàng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác nhất.

hqc plaza 0843 df1b

Nhà dự án ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội về sự tiện nghi cũng như giá cả. Do đó, sản phẩm tín dụng cho vay mua nhà dự án ở các ngân hàng cũng rất đa dạng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Nhà dự án đã hoàn thành và đang xây dựng khác nhau như thế nào về mặt pháp lý?
Trước tiên, nhà dự án đã được xây dựng hoàn thành. Lúc này, căn hộ bạn muốn mua đã có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận việc sở hữu và các chứng cứ pháp lý: sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ bàn giao nhà ở, chứng từ mua bánKhi bạn muốn vay vốn ngân hàng, bạn có thể dùng chính căn nhà như một tài sản đảm bảo để thế chấp cho khoản vay của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể vay ở bất cứ ngân hàng nào.

Thứ hai là nhà dự án đang xây dựng, đây là những dự án nhà chưa hoàn thành nên không có giấy tờ pháp lý, khoản vay của bạn coi như là cho vay tín chấp tại ngân hàng. Tuy nhiên,nhằm hỗ trợ cho khách hàng sớm sở hữu nhà ở, các chủ dự án đã liên kết với một số bên ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vay vốn của các cư dân tương lai. Đây là trường hợp phổ biến hiện nay, ngân hàng – chủ đầu tư – cư dân sẽ tạo thành một tam giác, bổ trợ nhau về lợi ích và cùng nhau giải quyết vấn đề tài chính.

Lợi thế của sản phẩm cho vay mua nhà tại ngân hàng liên kết với dự án
Thông thường, nếu bạn vay mua nhà dự án trong khoản thời gian này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ phía chủ đầu tư và ngân hàng cho vay liên kết với dự án. Đa số ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất ưu đãi cố định trong vòng 6 tháng hoặc 12 tháng đầu cho khách hàng vay vốn, thậm chí một số ngân hàng cho vay vốn ưu đãi với 0% lãi suất từ giai đoạn đầu mở bán đến thời điểm căn hộ được hoàn thiện và bàn giao.

Trên thực tế, các dự án đã được ngân hàng thẩm định và đánh giá trước khi hợp tác nên bạn có thể yên tâm về các căn cứ pháp lý của dự án.

Quá trình giải ngân của ngân hàng sẽ theo sát quá trình thi công của dự án, giảm thiểu được rất nhiều áp lực trả lãi cho khách hàng.Tùy theo các ngân hàng, bạn sẽ nhận được ưu đãi tương ứng như các trường hợp nêu trên.

Quy trình vay mua nhà dự án như thế nào?
Sau khi đã chọn được căn nhà như ý, khách hàng chỉ cần chuyển thông tin tới nhân viên tín dụng để trao đổi kỹ lưỡng hơn về hồ sơ vay vốn cũng như việc dùng chính căn nhà này làm tài sản đảm bảo.

Vì dự án đã được ngân hàng bảo trợ thanh toán nên các quá trình thẩm định và chuẩn bị hồ sơ sẽ rất thuận lợi. Tùy theo từng ngân hàng và dự án, thời hạn vay có thể kéo dài tối đa lên đến 25 năm với số tiền vay 70 – 80% giá trị căn hộ.

Tiếp theo, bạn cần đặt cọc cho người bán. Lúc này, cùng với các hồ sơ pháp lý, hồ sơ tài chính, hợp đồng đặt cọc của bạn sẽ là cơ sở để ngân hàng thực hiện ký hợp đồng hợp tác ba bên với người mua và chủ đầu tư. Trong trường hợp này, ngân hàng sẽ giải ngân theo tiến độ thi công dự án. Cách giải ngân này vừa đảm bảo việc chủ đầu tư luôn được cung cấp đủ nguồn vốn hoạt động đồng thời giảm thiểu số lãi mà khách hàng phải trả.

Ngoài ra, lưu ý đặc biệt dành cho bạn, bạn cần tì hiểu rõ ràng về các mức phạt trả nợ trước hạn, đàm phán chặt chẽ về biên độ dao động lãi suất trong quá trình vay để tránh các rủi ro cho chính mình.Mỗi phương án lựa chọn ưu đãi, đều chưa đựng một rủi ro nhất định, các sản phẩm tín dụnglãi suất thấp trong thời gian đầu thường sẽ đi kèm với mức phạt trả nợ và lãi suất dao động cao để bù lỗ trong những năm tiếp theo.

Leave a Reply