Vì sao giá Bitcoin giảm mạnh gần đây, và cách nó sẽ hồi phục

gia bitcon giam 22.12.2017

Điều chỉnh thị trường tài chính

Giá Bitcoin điều chỉnh giảm giữa lúc thị trường CryptoCurrency có sự điều chỉnh lớn. Tổng giá trị thị trường của đồng tiền mật mã giảm từ 600 tỷ USD xuống còn 489 tỷ USD chỉ trong vòng một ngày.

Các nhà phân tích cho rằng sự giảm giá gần đây của đồng Bitcoin và các đồng tiền khác là do tăng quá quá nhanh trong thời gian trước đó cũng như sư tăng trưởng mạnh mẽ của cả thị trường tiền ảo. Điển hình là giá trị của các đồng tiền mật mã như bitcoin, Litecoin, Ripple và Ethereum đã tăng hơp 100% lợi nhuận chỉ trong có 30 ngày.

Riêng đồng Bitcoin theo thống kê đã tăng đến 63% kể từ ngày 23/11/2017 ngay cả khi nó đã điều chỉnh giảm đợt này về ổn định ở mức 13.000USD/1 coin.dong bitcoin tang gia

Tuần trước ngay khi đồng tiền Litecoin tăng 150% trong 3 ngày, cựu giám đốc đồng tiền này Charlie Lee đã cảnh báo các nhà đầu tư và người xử dụng rằng có thể đồng tiền này sẽ bị điều chỉnh lại. Ông nhấn mạng rằng, mỗi đợt điều chỉnh mạnh tăng hay giảm, thị trường đều cần một khoản thời gian để ổn định:

” Every crypto bull run I’ve seen has been followed by a bear cycle. The market needs time to consolidate. That’s just my experience from 7 years of watching this space. How low and how long it will be is TBD. People need to be aware of this possibility and invest responsibly”, Charlie Lee nói.
( Mọi đợt tăng giá tiền điện tử tôi từng thấy đều kéo sau nó chu kỳ mất giá. thị trường cần thời gian để tự củng cố giá trị. đó là những gì rút ra được từ kinh nghiệm 7 năm theo dõi phân khúc này của tôi. việc chỉnh giá kéo dài bao lâu và sẽ khiến giá giảm đến đáy nào thì còn phải chờ để xem. chúng ta lúc nào cũng cần phải đề phòng khả năng này và đầu tư một cách cẩn thận.)

Các sự điều chỉnh ngắn hạn này là một dấu hiệu tốt cho Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, vì nó ngăn chặn bong bóng và đỗ vỡ thị trường trầm trọng. Trong những lúc này các giao dịch sẽ diễn ra chậm hơn, chặn sự hưng phấn của nhà đầu tư và người dùng do giá trị tiền đang rớt giá.

Đồng Bitcoin đã nhiều lần điều chỉnh tương tự trong quá khứ

Nhà nghiên cứu đồng tiền ảo nổi tiếng Robert Reid cho rằng Đồng Bitcoin đã có 6 lần điều chỉnh trong quá khứ, mỗi lần như vậy giá của nó rớt xuống mức 30% và sau đó tăng lên lần lược là 76%, 237%, 183%, 165% và 152% ngay khi thị trường ổn định một thời gian.

DRqAMG9VoAAe4Nc

Như điều mà nó đã từng làm trong quá khứ, đồng tiền Bitcoin rất có thể sẽ phục hồi và đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử trong vòng vài tuần nữa. Tại thời điểm viết bài này, giá của nó có dấu hiệu phục hồi nhẹ và giao động ở mức 13.791 USD/1 coin tại các sàn giao dịch lớn.

Tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc trong những ngày qua các giao dịch vẫn được thực hiện nhiều, không hề có dấu hiệu nào của mức cầu giảm sút. Điển hình là trên sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc Bithumb, giá giao dịch của Bitcoin là 16.460USD/1 coin với khối lượng giao dịch là 530 triệu USD/ ngày.

Trên đây là những nhận định, phân tích thị trường, không nhằm mục đích để khuyến khích, điều hướng thị trường.

Leave a Reply